THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY GIÁM ĐỊNH THƯƠNG MẠI

Dịch vụ giám định là hoạt động thương mại, theo đó một thương nhân thực hiện những công việc cần thiết để xác định tình trạng thực tế của hàng hoá, kết quả cung ứng dịch vụ và những nội dung khác theo yêu cầu của khách hàng. Vậy thành lập công ty giám định cần những thủ tục gì? Hôm nay, Văn Huy xin được chia sẻ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ giám định thương mại tới quý khách hàng.

 I.Điều kiện kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

2. Có giám định viên đủ tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 259 của Luật Thương mại:

  • Có trình độ đại học hoặc cao đẳng phù hợp với yêu cầu của lĩnh vực giám định;
  • Có chứng chỉ chuyên môn về lĩnh vực giám định;
  • Có ít nhất ba năm công tác trong lĩnh vực giám định hàng hoá, dịch vụ.

3. Có khả năng thực hiện quy trình, phương pháp giám định hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật. Tiêu chuẩn quốc tế hoặc đã được các nước áp dụng một cách phổ biến trong giám định hàng hoá, dịch vụ đó.

II. Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ giám định thương mại

Thành phần hồ sơ:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty giám định;
  • Điều lệ công ty giám định;
  • Danh sách thành viên/cổ đông của công ty dịch vụ giám định
  • Bản sao CMND phô tô công chứng của thành viên/cổ đông công ty giám định là cá nhân. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập phô tô công chứng đối với thành viên/cổ đông là tổ chức

Văn Huy sẽ chuẩn bị hồ sơ liên quan đến thành lập công ty giám định và thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ, nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

III. ĐĂNG KÍ CON DẤU NGHIỆP VỤ TẠI SỞ CÔNG THƯƠNG

Việc đăng kí con dấu nghiệp vụ là bước không thể thiếu khi thành lập công ty giám định thương mại. Văn Huy sẽ giúp quý khách hàng thiết kế con dấu phù hợp với quy định của pháp luật.

Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ, thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả về việc “đăng ký dấu nghiệp vụ của thương nhân kinh doanh dịch vụ giám định thương mại”

Để được tư vấn chi tiết hơn quý khách có thể try cập https://ketoanvanhuy.com. Hoặc gọi điện trực tiếp tời Văn Huy – 0325.972.279

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0915.412.115