Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH)

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp chỉ cần có từ 01 thành viên là có thể thành lập nhưng hạn chế tối đa không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

Có hai loại hình công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Về cơ bản hai loại hình công ty này giống nhau ngoại trừ khác nhau do số lượng thành viên quyết định.

Công ty tư vấn và dịch vụ  Văn Huy giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục thành lập doanh nghiệp tại hải phòng mới nhất năm 2019 trong bài viết dưới đây.

Thành lập công ty tnhh

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP

Với mục tiêu hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất cho các doanh nhân có nhu cầu thành lập doanh nghiệp mới, thành lập Công ty TNHH, Công ty tư vấn và dịch vụ Văn Huy cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp trong năm 2019 như sau:

– Tư vấn điều kiện, quy định pháp luật có liên quan đến thủ tục thành lập công ty TNHH trong năm 2019 cũng như các chính sách thuế liên quan khi thành lập công ty;

– Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty.

– Tư vấn thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;

– Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;

– Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty

– Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

– Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty.

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TNHH

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm:

 Trường hợp Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Công ty tư vấn và dịch vụ Văn Huy chỉ cần chuẩn bị duy nhất là bản sao chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu. Các hồ sơ và công việc còn lại sẽ do Văn Huy tư vấn và thực hiện dịch vụ cho Quý khách hàng.

 Trường hợp Quý khách hàng tự thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ cần các hồ sơ như sau:

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn;

– Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

– Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.

– Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt;

– Giấy ủy quyền cho Công ty tư vấn và dịch vụ Văn Huy thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại hải phòng.

Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập doanh nghiệp

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty tư vấn và dịch vụ Văn Huy sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 đang có hiệu lực năm 2017:

“Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây:

– Tên doanh nghiệp;

– Mã số doanh nghiệp

Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, Văn Huy sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.

Kết quả quý khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp TNHH của Văn Huy

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;

– Dấu tròn công ty và dấu chức danh giám đốc

– Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của công ty;

– Công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

– Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;

– Hỗ trợ kê khai thuế và thủ tục thuế, phát hành hoá đơn giá trị gia tăng sau khi thành lập công ty;

– Tư vấn miễn phí pháp lý trong quá trình hoạt động của công ty TNHH.

Mọi thông tin về chính sách, thủ tục pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập doanh nghiệp TNHH và thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty tư vấn và dịch vụ Văn Huy để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết!

Hotline: 0915412115Mr Huy hoặc 0914720189Ms Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0915.412.115