Các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản

3 Bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản

Bước 1. Lựa chọn ý tưởng kinh doanh và cộng sự

Theo thống kê của các tổ chức kinh tế uy tín trên thế giới được thành lập công ty tại hải phòng thống kê lại thì ý tưởng kinh doanh  cộng sự khởi nghiệp quyết định tới 40 – 60% sự thành công của 1 startup. Chính vì vậy, Bước 1 có thể nói là bước quan trọng nhất của quá trình khởi nghiệp kinh doanh dù nhỏ hay lớn.

Một ý tưởng hay, được hiện thực hóa đúng thời điểm chẳng khác nào bạn trúng giải Jackpot, khách hàng, tiền bạc, tiếng tăm… có thể tới rất nhanh chóng và dễ dàng, giống với câu nói của ông bà ta “Hữu xạ tự nhiên hương”.

Cộng sự phù hợp (sự phù hợp không đơn giản chỉ là giỏi) giống như mảnh ghép còn thiếu trong trò chơi xếp hình. Ngạn ngữ nước ngoài cũng có 1 câu rất hay “muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Nhưng nếu cộng sự không phù hợp thì… hãy đi một mình cho đến khi tìm được một cộng-sự-phù-hợp khác.

Các bước khởi nghiệp kinh doanh cơ bản

 

Bước 2. Lập kế hoạch kinh doanh

Đây có thể nói là công việc thường xuyên nếu bạn bước chân vào kinh doanh. Thậm chí ngay khi là sinh viên (các ngành kinh tế) bạn đã phải thực hiện điều này rất nhiều lần rồi. Điều đó đủ thấy tầm quan trọng như thế nào của việc lập kế hoạch trong kinh doanh. Bài viết này tôi chỉ nêu vấn đề chứ không dám chia sẻ cách lập kế hoạch kinh doanh. Tài liệu về việc này, các bạn có thể tìm hiểu ở các website khác.

Bước 3. Đăng ký kinh doanh

Nếu ý tưởng kinh doanh được coi sự khởi đầu của quá trình khởi nghiệp kinh doanh thì Đăng ký kinh doanh là sự khởi đầu của quá trình kinh doanh theo pháp luật.

Tự đăng ký kinh doanh hay thuê dịch vụ? Thuê công ty dịch vụ uy tín hay bất cứ công ty nào cũng được miễn sao có Giấy phép kinh doanh là được? Đăng ký kinh doanh cần những thủ tục gì? Thời gian bao lâu và chi phí như thế nào?

Khởi nghiệp kinh doanh cơ bản – Tự đăng ký kinh doanh hay thuê dịch vụ?

Tuy rằng việc đăng ký kinh doanh ngày nay đã đơn giản hơn nhưng nó vẫn là vấn đề khá phức tạp đối với những người ít hoặc chưa từng làm thủ tục này bao giờ.

Hãy liên hệ các công ty dịch vụ  để tư vấn cặn kẽ các thủ tục đăng ký kinh doanh và các thắc mắc rồi hãy quyết định tự làm hay thuê dịch vụ.

Đăng ký khởi nghiệp kinh doanh cần những thủ tục gì?

Với mục tiêu Việt Nam sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp vào năm 2020, thủ tục đăng ký thành lập công ty theo pháp luật hiện nay khá đơn giản.

Giấy tờ chuẩn bị: CMND/ Hộ chiếu sao y chứng thực của các thành viên/ cổ đông

Các thông tin cần chuẩn bị

  • Tên doanh nghiệp
  • Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (không cần Giấy tờ, không cần hợp đồng thuê)
  • Ngành nghề đăng ký kinh doanh
  • Vốn điều lệ (Tùy nhu cầu và khả năng của các bạn trừ các ngành nghề có điều kiện về vốn)
  • Số lượng đại diện pháp luật (có thể 1 hoặc nhiều)
  • Số lượng lao động dự kiến (đăng ký tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp)

Thời gian bao lâu và chi phí như thế nào?

Thời gian để cấp Giấy phép kinh doanh (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) là 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (có Giấy phép là có thể bắt đầu ký hợp đồng kinh doanh) nhưng để hoàn tất các thủ tục ban đầu thì cần khoảng 3 tuần.

Chi phí thì tùy từng dịch vụ với các chất lượng khác nhau, tuy nhiên Văn Phòng VHT cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói (Từ A-Z)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0915.412.115